Xin trợ cấp thất nghiệp và kinh nghiệm thực tế.

2019-05-21 10:34:03

Xin trợ cấp thất nghiệp, Kinh nghiệm xin trợ cấp thất nghiệp, Thủ tục xin trợ cấp thất nghiệp.

Chào mọi người, hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm để nộp hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp nhanh, và chia sẻ những vấn đề lo lắng khi làm hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp cho người mới lần đầu làm thủ tục này. Tìm hiểu thêm về điều kiện nhận lương thất nghiệp.

Xin bảo hiểm thất nghiệp.

Xin bảo hiểm thất nghiệp.

HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ HƯỞNG TRỢ CẤP THẤT NGHIỆP

(đọc chi tiết nhằm tránh sai sót để khỏi bị ức chế khi làm thủ tục)

1. Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Nên download về nhập thông tin hoặc in ra viết tay trước ở nhà. (Có phát miễn phí tại nơi cấp bảo hiểm thất nghiệp nhưng khi bạn đủ hồ sơ ở mục 2 và 3. Trình bày hồ sơ này cho người hướng dẫn mới được phát).

Xin bảo hiểm thất nghiệp.

Đơn xin bảo hiểm thất nghiệp.

Nếu đã điền thông tin mục này trước ở nhà rồi thì bạn đi thẳng vào trong bấm lấy số thứ tự để không tốn thời gian đợi lâu, nếu có mẫu mà chưa điền thông tin bạn cứ vào bấm lấy số thứ tự và ra điền thông tin sau cũng không sao. Vì rất đông người nên dư thời gian để bạn ghi thông tin.

Bạn ghi thông tin theo mẫu bên dưới.

Số xổ bảo hiểm trên tờ bìa của xổ.

Xin bảo hiểm thất nghiệp- xbhxh

Số xổ bảo hiểm xã hội.

Ghi số tài khoản được cung cấp từ ngân hàng.

Xin bảo hiểm thất nghiệp-TKNH

Số tài khoản Đông Á.

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp ghi ở dòng cuối của giấy in trong xổ.

Xin bảo hiểm thất nghiệp.

Số năm và tháng đã đóng bảo hiểm xã hội.

Photo công chứng-Xin trợ cấp thất nghiệp.

2. Bản chính và một bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau đây xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc (bản sao có chứng thực để nộp cho bên bảo hiểm thất nghiệp nên bạn phải photo công chứng trước khi đến nộp hồ sơ, mình thấy rất nhiều người không chuẩn bị trước mục này. Các bạn đến phòng công chứng sẽ có dịch vụ photo luôn nên ko cần photo tại tiệm photo).

Quyết định thôi việc.

Quyết định thôi việc.

a) Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đã hết hạn hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

b) Quyết định thôi việc;

c) Quyết định sa thải;

d) Quyết định kỷ luật buộc thôi việc;

đ) Thông báo hoặc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc.

Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp đối với hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, thì giấy tờ xác nhận về việc chấm dứt hợp đồng lao động là bản chính hoặc bản sao có chứng thực của hợp đồng đó.

Photo không công chứng-Xin trợ cấp thất nghiệp.

3. Sổ bảo hiểm xã hội đã được cơ quan BHXH Quận/Huyện/Thành phố chốt thời gian đóng BHTN, BHXH ( bản chính và bản photo không cần công chứng, mọi người ra tiệm photo một bản giống như cuốn bảo hiểm xã hội bạn đang có, gồm tờ bìa A4 và các tờ ghi đóng bảo hiểm A5 nhỏ bên trong, bấm ghim y như bản chính là ok.)

4. Chứng minh nhân dân hoặc Passport :  hai bản photo dùng cho những ai chưa có thẻ ngân hàng Đông Á. Tại phòng xin bảo hiểm thất nghiệp có quầy làm thẻ cho bạn nào chưa bao giờ xin cấp thẻ tại Đông Á nhé, nếu có làm rồi mà bị mất hoặc hết hạn thì các bạn tự đến trụ sở ngân hàng Đông Á xin cấp lại, rồi ghi mục số tài khoản ngân hàng vô mục 1 chứ tại bảo hiểm thất nghiệp không xin cấp lại thẻ được.

Trong thời gian đợi nhận sổ bảo hiểm từ công ty bạn vừa nghỉ việc thì bạn nên đến ngân hàng Đông Á gần nhất để làm cho nhanh. Vì ở chỗ xin bảo hiềm rất đông nên làm rất lâu. Và nếu làm ở chỗ xin bảo hiểm thất nghiệp thì khi kích hoạt thẻ các bạn cũng phải tốn thời gian đến trụ sở ngân hàng Đông Á xin mã PIN để kích hoạt thẻ. Số PIN trong phong bì có sẵn không sử dụng được nên cũng phải mất thời gian đến ngân hàng thôi.

Số CMND hiện có và trên xổ bảo hiểm.

Và một số bạn sẽ thắc mắc về việc số CMND hiện có không khớp với số ghi trên sổ BHXH. Các bạn yên tâm vì bên bảo hiểm thất nghiệp không cần kiểm tra mục này nhé.

Ghi chú: Để thực hiện chi trả trợ cấp thất nghiệp bắt buộc qua thẻ ATM của ngân hàng Đông Á  tại trung tâm xin bảo hiểm thất nghiệp:

Người lao động cần nộp:

 • 01 bản photo chứng minh nhân dân;
 • 01 tấm hình (3×4 hoặc 4×6);

Nếu đến ngân hàng thì chỉ cần mang theo CMND, CCCD, hoặc PASSPORT là được.

Vậy trình tự xin trợ cấp thất nghiệp gồm các bước:

Số thứ tự bhtn.

Số thứ tự BHTN.

 1. Vào gửi xe (thư giãn tý).
 2. Bấm lấy số thứ tự (vào thẳng quầy hỏi người ta chỗ bấm lấy số thứ tự, đừng hỏi người hướng đẫn vì sẽ bắt kiểm tra đầy đủ hồ sơ chưa mới cho lấy số, cách hướng dẫn như cha thiên hạ nên hơi ức chế).
 3. Xin cấp thẻ ngân hàng nếu chưa bao giờ xài thẻ Đông Á (có rồi bỏ qua bước này).
 4. Tới chỗ người hướng dẫn xin mẫu đăng ký thất nghiệp (nếu làm ở nhà rồi thì bỏ qua)
 5. Đợi tới số vô nộp (sổ BHXH bản chính + 1 photo, 1 đơn xin đăng ký thất nghiệp, 1 tờ xin giới thiệu việc làm nếu không cần giới thiệu ghi không cần).
 6. Ghi tên vô danh sách nộp rồi ký tên.
 7. Về đợi tới ngày hẹn trên giấy hẹn.
 8. Tới ngày hẹn lên trình diện.
 9. Viết cam kết chưa có việc làm. (nếu có việc làm rồi mà cty đang làm không đóng bảo hiểm cho bạn vẫn được nhé, tùy bạn thỏa thuận với cty mới.)
 10. Nhận quyết định nhận trơ cấp thất nghiệp.
 11. Đợi tới ngày nhận tiền.

  Nộp hồ sơ BHTN.

  Nộp hồ sơ BHTN.

Phiếu hẹn trả kết quả.

Phiếu hẹn trả kết quả.

Lưu ý :

 Cứ mỗi tháng đến viết cam kết bạn điều nhận được giấy hẹn cho tháng sau, bạn phải đến viết cam kết theo từng tháng cho đến hết số tháng được nhận. Nếu không đến sẽ bị hủy kể từ tháng bạn không đến ký cam kết. Nên đừng hỏi tại sao chỉ nhận được những tháng đầu, tháng sau không thấy tiền đâu nha???

Mong bài viết giúp ích được mọi người!!

Hiện tại chúng tôi có bán:

Cảm biến thu phát chung Keyence:

PZ-M11, PZ-V11, PZ-M31, PZ-V31, PZ-M71, PZ-V71.

Tham khảo thêm catalog PZ-M/V

Và các thiết bị điện công nghiệp tham khảo mục sản phẩm.

Xin liên hệ Mr.Lợi 0907.076.416 (điện thoại và Zalo).

Hoặc hotline 0903.33.81.87 (điện thoại và Zalo).

Mail: phamngocloi1608@gmail.com

Trong quản lí dữ liệu nhà máy cần sử dụng thiết bị truyền nhận thông tin về máy tính xin tham khảo bài viết Bộ chia tín hiệu analog 4-20mA.

Bài viết liên quan

70901

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

 • pro_3
 • pro_4
 • pro_5
 • pro_6
 • pro_7
 • pro_8
 • pro_9
 • pro_9
DMCA.com Protection Status