Nút dừng khẩn cấp Emergency Stop

2019-09-15 14:03:18

Nút dừng khẩn cấp, Emergency Stop, Nút dừng máy khi gặp sự cố.

Nút dừng khẩn cấp

Emergency Stop Button

Nút dừng khẩn cấp

Nút dừng khẩn cấp tên tiếng anh là Emergency Stop Button hay còn goi là Emergency Stop được sử dụng nhiều trong máy tự động hóa. Emergency Stop giúp máy dừng hoạt động khẩn cấp không thông qua bộ điều khiển. Không cắt nguồn điện của máy để tránh hư thiết bị điện đang sử dụng do mất điện đột ngột. Tại sao máy phải có nút nhấn dừng máy khẩn cấp? Vì khi máy tự động vận hành sẽ phát sinh những trường hợp máy chạy không đúng quy trình mong muốn gây hư hỏng máy và tai nạn lao động.

Sử dụng Emergency Stop

Nên đối với máy tự động có quy trình hoạt động phức tạp, có nhiều cơ cấu phức tạp sẽ khó kiểm soát hết những trường hợp máy chạy không như ý muốn, sẽ gây tai nạn. Nên trong quá trình vận hành thử nghiệm máy cần có Emergency Stop để dừng máy ngay khi máy vận hành không đúng như đã lập trình trước.

Với những máy đã vượt qua giai đoạn vận hành thử nghiệm, để đến giai đoạn chạy sản xuất. Thì vẫn luôn cần Emergency Stop cho trường hợp linh kiện trong máy sử dụng thời gian dài có thề sai lệch vị trí làm việc hoặc bị rơi khỏi đồ gá, thậm chí hư hỏng gây ra tình trạng máy chạy sai với lập trình. Thì phải dừng máy khẩn cấp để chỉnh sửa, thay thế.

Nút dừng khẩn cấp

Nút dừng khẩn cấp trong máy.

Với máy có nguy cơ  nguy hiểm tiềm ẩn như máy cưa, máy cán, máy ép, máy tuốt …. có gây tại nạn do người thao tác thì bắt buộc phải dùng Emergency Stop đề dừng ngay máy để tránh tai nạn, giảm thiệt hại do tai nạn xảy ra.

Nút dừng khẩn cấp

Lắp đặt ở vị trí dể thao tác.

Nguyên lý hoạt động của nút dừng khẩn cấp.

Nút dừng khẩn cấp là loại nút có thiết kế đầu nút lớn giống hình tán nấm, trong trường hợp khẩn cấp có thể tác động dễ dàng, khi bị tác động thì nút dừng khẩn cấp duy trì trạng thái, muốn trở lại ban đầu thì phải xoay tán nấm.

Thông thường tiếp điểm sử dụng là tiếp điểm thường đóng, có nghĩa là lúc nào điện cũng qua tiếp điểm để cho máy hoạt động. Khi được tác động thì sẽ ngắt điện ra.

Cấu tạo và lắp đặt nút dừng khẩn cấp.

Vì mục đích sử dụng là để dừng khần cấp máy khi có nguy cơ tai nạn hoặc đang xảy ra tai nạn. Nên Emergency Stop cần được lắp đặt ở những vị trí dễ có nguy cơ gây tai nạn, ở nơi mà người thao tác dễ dàng tác động. Với máy có cơ cấu phức tạp, máy kích thước lớn thì cần lắp đặt nhiều Emergency Stop ở nhũng vị trí nguy hiểm và những vị trí thông thoáng. Để khi xảy ra tai nạn người thao tác ở máy khác có thể giúp đỡ dừng máy kịp thời.

Kích thước nút khẩn cấp.

Kích thước Emergency Stop

Emergency Stop thường có hai loại là nguyên khối và lắp ghép. Chúng tôi hiện có bán loại Emergency Stop loại lắp ghép. Giúp tiết kiệm chỉ thay thế bộ phận hư hỏng của nút mà không thay toàn bộ nút khi sử dụng trong thời gian dài.

Cấu tạo nút  lắp ghép.

Cấu tạo nút lắp ghép.

1. Loại lắp ghép có ba bộ phận chính:

+ Đầu nhấn hình nấm.

+ Đế.

+ Bộ tiếp điểm (Contactor)

2. Loại nguyên khối:

Chọn mã mua hàng bên dưới:

Download 3D.(Inventor, SAT, STEP)

+ YW1B-V4E02R loại 2NC

+ YW1B-V4E01R loại 1NC

Thảm khảo thêm tài liệu Emergency Stop.

Xin liên hệ Mr.Lợi 0907.076.416 (điện thoại và Zalo).

Hoặc hotline 0903.33.81.87 (điện thoại và Zalo).

Mail 1: phamngocloi1608@gmail.com

Mail 2: lovitechjsc@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!!!

Từ khóa tìm kiếm:

Nút dừng khẩn cấp

Emergency Stop

Bài viết liên quan

136654

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU

  • pro_3
  • pro_4
  • pro_5
  • pro_6
  • pro_7
  • pro_8
  • pro_9
  • pro_9
DMCA.com Protection Status